fit@hcmus

Trong nền công nghiệp hóa hiện nay, công nghệ luôn được cập nhật từng ngày, thậm chí từng giờ. Do đó, việc đào tạo các nghiên cứu viên và đội ngũ kỹ sư có chuyên môn cao là điều kiện cần thiết đảm bảo sự tăng trưởng ổn định và lâu dài khoa học, kỹ thuật, và nền kinh tế. Góp phần thực hiện sứ mệnh và nhiệm vụ về đào tạo khoa học và công nghệ nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước, Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh triển khai chương trình đào tạo Thạc sĩ CNTT. Chương trình hướng đến đào tạo đội ngũ chuyên gia, các nhà khoa học đóng vai trò chủ chốt trong lĩnh vực CNTT và các lĩnh vực liên quan.

Được thành lập năm 1995, Khoa CNTT là nơi đào tạo và nghiên cứu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin với đội ngũ giảng viên có trình độ cao gồm 1 Giáo sư, 7 Phó giáo sư, 29 Tiến sĩ, 60 Thạc sĩ các chuyên ngành khác nhau thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Cựu sinh viên của trường đã và đang đóng vai trò quan trọng trong đào tạo, nghiên cứu, và phát triển nhóm ngành máy tính và công nghệ thông tin tại Việt Nam.

THẾ MẠNH CỦA KHOA CNTT TRONG ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC
 • Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết với nghề nghiệp. Hiện Khoa CNTT có 1 Giáo sư, 7 Phó giáo sư, 29 Tiến sĩ, 60 Thạc sĩ, và Giảng viên/Trợ giảng có trình độ đại học. Hầu hết Giảng viên đã từng du học và thực tập tại các trường danh tiếng trên thế giới.
 • Học viên chương trình Thạc sĩ Hệ thống thông tin liên kết với Đại học Lyon 1 (Pháp) có cơ hội được tài trợ đi thực tập và làm đồ án tốt nghiệp tại Pháp.
 • Các lớp học được tổ chức vào buổi tối trong tuần, Thứ 7 và Chủ nhật, phù hợp với học viên đang có việc làm.
 • Nội dung chương trình được xây dựng trên cơ sở tham khảo những chương trình đào tạo Thạc sĩ tiên tiến trên thế giới.
 • Trường ĐH. KHTN là trường học danh tiếng. Do vậy, học viên tốt nghiệp có cơ hội được học bổng hoặc tài trợ để học lên Tiến sĩ ở Châu Âu và Mỹ.
 • Các phòng học được thiết kế hiện đại với các trang thiết bị hiện đại. Các hệ thống điều hòa nhiệt độ, hệ thống âm thanh, máy chiếu, đường truyền Internet tốc độ cao, máy tính thực hành cấu hình cao, đường truyền cáp quang dành riêng, thư viện, v.v… đáp ứng tốt yêu cầu học tập và nghiên cứu.
 • Cơ hội được thực tập, nghiên cứu với đội ngũ Giáo sư có uy tín trong lĩnh vực CNTT tại các phòng Lab chuẩn quốc tế tại Mỹ, Canada, Nhật, Pháp, và các nước khác.
 • Các hướng nghiên cứu luôn được cập nhật mới và phù hợp với xu thế phát triển của thế giới. Học viên sẽ có cơ hội tìm hiểu và nghiên cứu về các chủ đề mới nhất trong lĩnh vực CNTT, như trí tuệ nhân tạo, và học máy.
CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
 • Thạc sĩ ngành CNTT có cơ hội nghề nghiệp rộng mở, được làm việc trên nhiều lĩnh vực liên quan đến CNTT về xây dựng kế hoạch, lập dự án, tổ chức, điều hành, và quản lý dự án tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 • Học viên tốt nghiệp sẽ đóng vai trò chủ chốt trong đề xuất, thiết kế, cài đặt và thử nghiệm các hệ thống thông minh vận dụng trí tuệ nhân tạo, học máy, thị giác máy tính, phân tích ngôn ngữ tự nhiên, v.v...
 • Học viên tốt nghiệp có khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu chuyên môn tại các công ty công nghệ lớn trong nước và quốc tế.
 • Có khả năng đảm nhiệm tốt công tác nghiên cứu tại các bộ phận nghiên cứu và phát triển tại các công ty và tổ chức.
 • Có khả năng giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp chuyên ngành CNTT.
 • Có khả năng học tiếp bậc Tiến sĩ tại các trường Đại học trong và ngoài nước.
CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình cung cấp những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu thuộc lĩnh vực Khoa học Máy tính như Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu, Máy học, Thị giác máy tính, Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, An ninh thông tin, và Vạn vật kết nối (IoT). Học viên còn được đào tạo các kỹ năng cá nhân, kỹ năng nhóm, kỹ năng quản lý, phương pháp nghiên cứu khoa học cũng như cách thức triển khai và xây dựng các hệ thống thông minh hiệu quả.

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt

Hình thức tuyển sinh: tuyển thẳng, phỏng vấn xét tuyển và thi tuyển.

Xem chi tiết

Chương trình cung cấp những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (TTNT). Khác với ngành Khoa học máy tính, chương trình ngành TTNT tập trung chuyên sâu về TTNT với các môn học như TTNT nâng cao, Học máy nâng cao, Khai thác dữ liệu lớn, Học máy với dữ liệu đồ thị, và TTNT trên vạn vật.

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt

Hình thức tuyển sinh: tuyển thẳng, phỏng vấn xét tuyển và thi tuyển.

Xem chi tiết

Chương trình cung cấp những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu thuộc lĩnh vực hệ thống thông tin (HTTT), đặc biệt là các chủ đề nâng cao liên quan đến kiến trúc tổng thể HTTT của tổ chức. Chương trình đào tạo các chuyên gia, các kỹ sư, các phân tích viên có tầm nhìn sâu và rộng nhằm giúp các tổ chức, cơ quan xây dựng và thực thi chiến lược phát triển và ứng dụng HTTT của mình.

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt

Hình thức tuyển sinh: tuyển thẳng, phỏng vấn xét tuyển và thi tuyển.

Xem chi tiết

Chương trình đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên sâu thuộc lĩnh vực HTTT, được phối hợp thực hiện bởi trường ĐH KHTN và trường Đại học Claude Bernard Lyon 1, Pháp (UCBL 1). Học viên được công nhận là sinh viên của hai trường và sẽ nhận hai bằng Thạc sĩ (song bằng) từ trường Đại học KHTN và UCBL 1 khi tốt nghiệp. Học viên chương trình này có cơ hội được tài trợ kinh phí để đi thực tập tại UCBL 1, Pháp.

Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (lớp học chỉ được mở khi có tối thiểu 10 học viên)

Hình thức tuyển sinh: phỏng vấn xét tuyển. Chương trình đã tạm dừng tuyển sinh từ năm 2021.

Xem chi tiết