Đó là bạn Lê Ngọc Thảo (sinh viên chương trình Chất lượng cao khoá 2021) và bạn Phan Lê Thúc Bảo (sinh viên chương trình Tiên tiến khóa 2023).

Giới thiệu về đại diện của khoa Công nghệ thông tin (FIT-HCMUS):

- Bạn Lê Ngọc Thảo hiện là một nữ sinh viên có nhiều thành tích học thuật như:

  •         Quán Quân Female Developer Innovation Tournament 2022
  •         Quán Quân Vietnam Datathon 2023
  •         Quán Quân WebDev Adventure 2023Top 4 GDSC Hackathon miền Nam 2024
  •         Đạt danh hiệu Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác trường Đại học Khoa học tự nhiên năm 2022, 2023

Ngoài ra, bạn hiện là Phó chủ nhiệm Ban hoạt động sinh viên các chương trình đào tạo theo Đề án khoa Công nghệ thông tin.

     - Bạn Phan Lê Thúc Bảo được biết đến qua thành tích rất đáng nể, đó là Thủ khoa kỳ thi Đánh giá năng lực, ĐHQG-HCM 2023 và hiện đang giữ kỷ lục với kết quả cao nhất từ lúc tổ chức kỳ thi này cho đến nay. Trước đó vào những năm cấp 3, Thúc Bảo còn có một số thành tích như:

  •         Nhất Tuần, Nhất Tháng và Nhì Quý Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22
  •         Học sinh Ba Tốt cấp tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021-2022

Diễn đàn Văn hóa thanh niên ASEAN lần thứ 19 và ASEAN+3 lần thứ 9 (AYCF) với chủ đề “Futuring Together towards Preserving Art and Culture” là hoạt động thường niên do Mạng lưới các đại học Đông Nam Á (AUN) phối hợp các đại học thành viên tổ chức theo hình thức đăng cai luân phiên. Diễn đàn nhằm tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa các đại học, thông qua sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa của các nước thành viên ASEAN và 3 quốc gia Đông Á là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Thông qua các hoạt động chính (thuyết trình, hội thảo, trình diễn văn hóa, tham quan thực tế), diễn đàn là nơi quy tụ các tài năng nghệ thuật trẻ nhằm giới thiệu vẻ đẹp đa dạng của nghệ thuật và văn hóa của các quốc gia, đồng thời bảo tồn nét đẹp truyền thống của cộng đồng ASEAN+3. Các bạn sinh viên đại diện cho các trường đại học tại Việt Nam trong đó có Đại học Quốc gia TP.HCM đã góp phần lan toả các giá trị văn hoá về đất nước, con người và nền giáo dục phát triển tiên tiến của Việt Nam nói chung và Đại học Quốc gia TP.HCM nói riêng.

Hãy cùng theo dõi một số hình ảnh tại diễn đàn năm nay.