Hoạt động sinh viên

Khai mạc cuộc thi Kambria Online (KO) Hackathon II

23-08-2021 09:08

Lễ khai mạc cuộc thi Kambria Online (KO) Hackathon II được đưa ra mắt cộng đồng:
  • Thời gian: 10 giờ sáng, thứ 7, ngày 28 tháng 8 năm 2021
  • Phát sóng trực tuyến trên kênh Facebook chính thức Kambria Việt Nam.
  • Chi tiết truy cập thông tin tại: https://fb.me/e/FblJCUgU
Cuộc thi KO Hackathon II là tiếp nối thành công của hackathon lần thứ nhất, mong muốn đem đến giá trị thiết thực cho cộng đồng lập trình viên, các nhà phát triển, người kiến tạo giải pháp công nghệ tiên phong. Đề bài cho các thách thức trong chương trình lần này xuất phát từ các bài toán nổi cộm trong xã hội bao gồm:

1. Phát hiện bất thường về bệnh lý từ dữ liệu tiếng ho cùng với FPT Software và dự án cộng đồng AICovidVN.
2. Phát triển hệ thống gợi ý cho chương trình giáo dục STEM với tổ chức phi chính phủ Kidspire.
3. Hoạt động học tập, phát triển ứng dụng với robot Ohmni kết hợp cùng OhmniLabs và 7 trường đại học hàng đầu Việt Nam.

Thách thức đầu tiên về phát hiện bất thường về bệnh lý từ dữ liệu tiếng ho là sự phát triển từ dự án cộng đồng AICovidVN, cùng với Đơn vị trao thách thức là FPT Software, với mong muốn năng tầm hiệu quả và triển khai sâu rộng của giải pháp công nghệ, giúp lực lượng y tế có thể chẩn đoán, điều trị bệnh nhanh chóng. Với cuộc thi KO Hackathon II, các đội nhóm lập trình viên có cơ hội thực hành phát triển “công nghệ có trách nhiệm” hướng tới kết quả đầu ra được tối ưu hoá với có độ chính xác cao.

Thách thức thứ hai về hệ thống gợi ý cho chương trình giáo dục STEM dành cho các em nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn của tổ chức phi chính phủ Kidspire. Đầu ra giải pháp được kỳ vọng có thể theo dõi, đánh giá, phân tích, gợi ý phương pháp phù hợp giúp các em nhỏ tiến bộ với từng lộ trình riêng biệt, được cá nhân hoá cho từng em.

Thách thức thứ ba với hoạt động học tập và phát triển ứng dụng trên robot Ohmni đến từ công ty OhmniLabs, xuất phát từ mong muốn hợp tác với các trường Đại học Việt Nam để thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và ứng dụng robot từ giáo dục vào đời sống thực tế. Các đội nhóm lập trình từ 7 trường đại học hàng đầu chuyên ngành khoa học công nghệ: Đại học Bách Khoa TP. HCM, Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP. HCM, Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM, Đại học Công Nghiệp TP.HCM, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Đà Nẵng, Đại học Việt Đức được trang bị 1 robot Ohmni thực tế và nền tảng phát triển Ohmni Developer. Với bộ khung lập trình có sẵn Ohmni API Cloud Programming Framework được tích hợp với hệ thống hỗ trợ docker cho phép vận hành Ubuntu hay bất cứ hệ thống vận hành robotics chuyên dụng nào (ROS - Robotics Operating System), các đội nhóm sẽ phát triển ứng dụng một cách dễ dàng, tăng khả năng mở rộng của ứng dụng trên nhiều môi trường và lĩnh vực khác nhau.

Cuộc thi KO Hackathon II với tổng trị giá giải thưởng và robot tài trợ là $50.000 USD, do Kambria tổ chức, với sự đồng hành của các đối tác là đơn vị bảo trợ chính FPT Software và Oraichain, đơn vị trao thách thức là FPT Software và OhmniLabs, đơn vị tác động xã hội Audacity, FPT Software, OhmniLabs, đối tác vườn ươm khởi nghiệp KKFund, Audacity, đối tác tổ chức phi chính phủ Kidspire và dự án cộng đồng AICovidVN.

Đặc biệt, KO Hackathon II có sự đồng hành của 2 đối tác quốc tế uy tín là KKFund và Audacity trong vai trò Incubation Partners, mà Kambria sẽ hỗ trợ kết nối với các dự án và startup tiềm năng.

Không chỉ là sân chơi bổ ích về khoa học công nghệ, giai đoạn tiếp theo sau cuộc thi còn có các chương trình hợp tác, phát triển hướng đến mục tiêu lâu dài của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở - Open Innovation.

Về Kambria
Được thành lập từ năm 2017, Kambria là một nền tảng đổi mới sáng tạo mở, cho phép triển khai những hợp tác trong nghiên cứu, phát triển, sản xuất và phân phối các công nghệ tiên tiến. Với Kambria, việc phát triển và vận dụng những công nghệ mới sẽ trở nên nhanh hơn, dễ dàng hơn, cũng như tiết kiệm nhiều chi phí so với trước đây. Đội ngũ thành lập Kambria đặt tên của nền tảng này theo Vụ nổ Cambri cách đây 500 triệu năm - bước khởi đầu cho sự phát triển về đa dạng sinh học theo tốc độ tiến hóa tăng theo cấp số nhân. Ts. Vũ Duy Thức và các đồng sáng lập tin rằng nền tảng Kambria sẽ là chất xúc tác tương tự cho những phát triển của công nghệ tiên tiến. Để có thêm thông tin, vui lòng tham khảo https://www.kambria.io
Liên hệ thông tin tại: info@kambria.io

Tập tin đính kèm

TT Tên file Loại file Kích thước Tải về
1 Press-Release_-KO-Hackathon-II---Opening-Ceremony.pdf Document 96,83 KB

Các tin liên quan