Hoạt động sinh viên

Hội thảo “Kĩ năng quản lý tài chính dành cho sinh viên” được tổ chức bởi Văn phòng AUF HCM

13-05-2022 15:43

Thời gian: 09:00 đến 11:30 ngày thứ bảy 21/05/2022
Diễn giả: Trần Công Danh, cựu du học sinh Pháp, chuyên gia Tư vấn Tài chính cho các doanh nghiệp, khởi nghiệp.

Tóm tắt nội dung:
Ở nước ngoài, các bạn trẻ được dạy cách tự kiếm tiền và quản lý đồng tiền mình làm ra từ khi tiểu học. Giới trẻ Việt Nam thiệt thòi và chỉ được cầm tiền trong tay sau khi có tháng lương đầu tiên. Với buổi hội thảo này, sinh viên sẽ định giá được sức lao động của bản thân và quản lý chi tiêu cũng như biết các dùng tiền tạo ra tiền khi vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường.
Chương trình cũng chia sẻ tầm quan trọng trong việc quản lý tiền và các kênh đầu tư cũng như nguồn thông tin có sẵn. Thông qua chương trình, sinh viên sẽ có thêm thông tin hữu ích cho con đường làm giàu của bản thân trong tương lai.

Đối tượng tham dự:
  • Nhóm ưu tiên 1: Sinh viên các chương trình đào tạo Pháp ngữ được AUF hỗ trợ
  • Nhóm ưu tiên 2: Sinh viên các khoa, bộ môn chuyên ngữ tiếng Pháp
  • Nhóm ưu tiên 3: Sinh viên biết tiếng Pháp tại các trường thành viên AUF nhưng không thuộc các nhóm ưu tiên 1 và 2
  • Các đối tượng khác có quan tâm: Sẽ xem xét lựa chọn tuỳ vào khả năng tiếp đón của sự kiện
Phương thức tham dự:
  • Tập trung tại Văn phòng AUF HCM (Phòng 4.1, 49 Nguyễn Thị Minh Khai, Q. 1, TP. HCM): Dành cho các nhóm ưu tiên theo thứ tự từ 1 đến 3 (tối đa 50 chỗ)
  • Trực tuyến qua Zoom: Dành cho người tham gia ở xa TP. HCM, và khi vượt quá khả năng tiếp đón tại Văn phòng AUF HCM
Thủ tục đăng kí: Điền phiếu trực tuyến tại https://forms.office.com/r/Q7gBu7SLH7. Hạn chót: ngày 18/05/2022