Tin tức thời sự CNTT

“Happy City” của 2 sinh viên ĐH KHTN TP.HCM giành giải 50 triệu đồng

05-08-2011 02:11

 Nhóm Phoenix gồm hai sinh viên là Phạm Hoài Nam, Châu Văn Được (trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM) vừa nhận được phần thưởng 50 triệu đồng khi xuất sắc giành được giải nhất tại cuộc thi “Viết ứng dụng trên mạng xã hội Zing Me”.

Ứng dụng đoạt giải của nhóm Phoenix mang tên “Happy City”. Đây là trò chơi xây dựng thành phố ảo giúp người dùng thư giãn, giải trí và kết nối bạn bè, người thân. “Ưu điểm của ứng dụng này là có nhiều tính năng, có khả năng mở rộng và kết nối với các ứng dụng khác, có nhiều trò chơi phong phú, khác biệt và giao diện thân thiện, quen thuộc với người dùng của Zing Me”, anh Châu Nguyễn Nhật Thanh (Giám đốc phần mềm mạng xã hội Zing Me – thành viên ban giám khảo) nhận xét. 

Nhóm Phoenix nhận giải nhất với phần thưởng 50 triệu đồng

Hai nhóm đoạt giải nhì với phần thưởng 30 triệu đồng là nhóm Magik (ứng dụng “Vi vu vui vẻ”) và nhóm Core X (ứng dụng “Cánh đồng trắc nghiệm”). “Vi vu vui vẻ” là một ứng dụng về đề tài du lịch ảo, thông qua các trò chơi vui nhộn, người chơi vừa bổ sung thêm kiến thức về lịch sử, văn hóa vừa có thể kết bạn với những người bạn đồng hành và người chơi sống tại bản địa. “Cánh đồng trí tuệ” là trò chơi trắc nghiệm thú vị với nhiều chủ đề hấp dẫn trong cuộc sống giúp các bạn trẻ có thêm nhiều kiến thức bổ ích phục vụ cho học tập và giải trí. 

Ba ứng dụng đoạt giải khuyến khích là “Phòng trọ sinh viên” (nhóm Sedev), “Học tiếng Anh trên mạng xã hội” (nhóm TBSB) và “Thế giới ban nhạc” (nhóm World of Bands). Mỗi giải nhận được phần thưởng 5 triệu đồng. Hai ứng dụng đoạt giải Sức Trẻ là “Sàn đấu giá” (nhóm Việt Game) và “Tách tách” (nhóm Khối lập phương). Phần thưởng mỗi giải là 2 triệu đồng.

Tại cuộc thi này, ban quản trị mạng xã hội Zing Me đã trao tổng cộng 129 triệu đồng cho 8 nhóm dự thi xuất sắc nhất trong tổng số 70 nhóm dự thi. Các nhóm đoạt giải đa phần là sinh viên đến từ các trường đại học như Khoa học tự nhiên, Công nghệ thông tin... 

Cuộc thi “Viết ứng dụng trên Zing Me” là bước khởi đầu cho chiến lược phát triển dài hạn của mạng xã hội Zing Me. Trong thời gian tới, Zing Me sẽ được xây dựng là một nền tảng mở (flatform), qua đó các lập trình viên và các công ty phát triển ứng dụng sẽ có nhiều cơ hội để cung cấp các ứng dụng, dịch vụ tiện ích phục vụ người dùng mạng xã hội. Các ứng dụng, dịch vụ chạy trên nền tảng Zing Me sẽ được chia sẻ doanh thu theo nhiều mức, tùy thuộc vào ứng dụng đó chạy độc quyền trên Zing Me hay hoạt động đồng thời trên nhiều mạng xã hội khác. Zing Me cũng có chế độ ưu đãi dành cho các đối tác nội dung Việt Nam, đặc biệt là sinh viên. 

Hoàng Mai

Các tin liên quan