Tin tức thời sự CNTT

Microsoft bắt đầu cho dùng thử Windows 11

01-07-2021 18:49

Hãng phần mềm Mỹ bắt đầu cho tải về Windows 11 preview cho người dùng đăng ký chương trình Windows Insiders.

Giao diện Windows 11 bản Insider Preview.

Giao diện Windows 11 bản Insider Preview.

Để tải về bản dùng thử đầu tiên của Windows 11, người dùng cần đăng ký chương trình tại đây hoặc trong lựa chọn Windows Insider Program trong mục cài đặt của Windows 10. Ở lựa chọn cài đặt cho chương trình Insider, chọn Dev Channel và chọn khởi động lại.

Sau khi máy tính khởi động lại, tiếp tục truy cập Settings/Privacy/Diagnostics & feedback và chắc chắn lựa chọn Optional Diagnostic Data đã được bật. Cuối cùng, quay trở lại mục Windows Update và kiểm tra bản cập nhật mới xem đã có bản xem trước của Windows 11.

Bản Insider Preview đầu tiên của Windows 11 có số Build 22000.51 khá giống bản rò rỉ cách đây ít ngày. Tuy nhiên, theo Engadget, một số điểm mới bao gồm File Explorer hiển thị thanh lệnh gọn gàng hơn, ứng dụng Microsoft Store được cập nhật giao diện mới. Bàn phím ảo cảm ứng trên màn hình cũng có thể tùy biến sâu thay vì mặc định trên Windows 10.

Để cài đặt được Windows 11 preview, máy tính người dùng cũng cần đạt các yêu cầu của Microsoft giống như bản chính thức. Để kiểm tra, máy tính cần có phần mềm PC Health Check App mới nhất tại đây. Sau khi cài đặt, cần đăng nhập tài khoản Microsoft để kiểm tra khả năng tương thích của máy tính.

Một số lý do phổ biến của các máy tính không được hỗ trợ bao gồm bộ nhớ trống dưới 64 GB, bộ vi xử lý không thuộc diện hỗ trợ, không có Secure Boot hay TPM 2.0.

Về phần cứng, máy tính cài được Windows 11 đòi hỏi cấu hình tối thiểu bao gồm:

- Vi xử lý hỗ trợ 64 bit tốc độ 1 GHz hoặc hơn, tối thiểu là hai nhân.
- Chỉ một số dòng chip xử lý mới được hỗ trợ. Xem danh sách tại đây
- RAM tối thiểu 4 GB.
- Trusted Platform Module (TPM) phiên bản 2.0.
- Chip đồ họa tương thích DirectX 12 hoặc mới hơn với trình điều khiển WDDM 2.0.

Microsoft cũng cho biết Windows S Mode sẽ phải chuyển chế độ khỏi bản S Mode trước khi nâng cấp. Ngoài ra, chế độ S Mode chỉ khả dụng trên phiên bản Windows 11 Home Edition.

Theo VnExpress.net

Các tin liên quan