Cosmos Blockchain Hackathon sắp đến thành phố Hồ Chí Minh!

04-05-2021 09:59

Hackathon blockchain offline hậu Covid đầu tiên tại Sài Gòn với tổng giá trị giải thưởng 20K USD

Nằm trong số các thị trường blockchain phát triển nhanh nhất ở Châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam được coi là điểm đến mới nổi với các công ty blockchain toàn cầu với số lượng sinh viên tốt nghiệp CNTT ngày càng tăng mỗi năm, ở mức 50.000 người. Việt Nam cũng nằm trong số 30 quốc gia hàng đầu về kỹ năng lập trình viên và là trụ sở của một số dự án blockchain đẳng cấp thế giới như KyberNetwork và TomoChain. Tuần lễ Blockchain Binance 2020 và Tuần lễ Blockchain Việt Nam 2018 đã quy tụ hàng nghìn người có quan tâm tới blockchain dù tỷ lệ thâm nhập tiền điện tử vẫn chưa đến 5% (TopDev, Statista).
Năm 2020 là một năm bùng nổ cuả các ứng dụng blockchain đặc biệt là ở mảng lập trình. Trước sự gia tăng gần đây của công nghệ blockchain trên thế giới và tại Việt Nam, Cosmos Network - một trong 30 dự án blockchain lớn nhất thế giới và KryptoSeoul / KryptoVietnam tổ chức một cuộc thi hackathon tại Việt Nam - Cosmos HackAtom nhằm nâng cao nhận thức, đào tạo về kỹ thuật và phát triển cộng đồng blockchain tại Việt Nam

Từ ngày 4-6/6/2021 trong 72 giờ liên tục, HackAtom sẽ tập trung những hacker giỏi nhất của Việt Nam để tranh tài tại Trung tâm Sáng tạo Propzy. Các đội sẽ cạnh tranh để mang về phần thưởng trong tổng số giải thưởng trị giá 20.000 đô la dành cho các ứng dụng liên chuỗi (interchain) xuất sắc nhất. Người tham gia có thể đăng ký qua trang web HackAtom từ ngày 16 tháng 4 đến ngày 16 tháng 5 năm 2021.

Giới thiệu về HackAtom
Thách thức
  • Thử thách số hoá bằng token: Phát triển một blockchain cho phép triển khai ứng dụng mới dành cho NFT (non-fungible token)
  • Thử thách DeFi (tài chính phi tập trung): Thiết kế và tạo ứng dụng hoặc giao thức Tài chính phi tập trung bằng cách sử dụng Cosmos SDK. Các ví dụ có thể bao gồm sản phẩm cho vay, các công cụ phái sinh và các sàn giao dịch phi tập trung
  • IBC Challenge: Xây dựng một ứng dụng blockchain sử dụng IBC hoặc xây dựng một ứng dụng mới sử dụng giao thức IBC.
  • Thử thách vàng: Triển khai một vùng điều chỉnh (peg zone) hoặc vùng trung gian liên kết (bridge) với một blockchain khác.Tiền thưởng
Giải thưởng
  • Một Giải nhất tương đương 10.000 đô la Mỹ trả bằng ATOM token*
  • Một Giải nhì nhận tương đương 6.000 đô la Mỹ bằng ATOM token*