Tin tức thời sự CNTT

Trung tâm dữ liệu InfraStruXure ra mắt thị trường VN

22-09-2006 10:22

Hệ thống, do nhà cung cấp thiết bị hạ tầng thông tin hàng đầu thế giới APC thiết kế, đem đến một giải pháp tổng thể về nguồn điện, khả năng làm mát và bảo mật, tập hợp theo một cấu trúc mở, có độ linh hoạt cao và hiệu quả về chi phí.
xcvcxvcx
Giải pháp InfraStruXure của APC cho phép dễ dàng quản lý hạ tầng trung tâm dữ liệu. Ảnh: CI.ru.

Thách thức hàng đầu của các trung tâm dữ liệu là vấn đề công suất nguồn tăng cao (nhu cầu điện của mỗi tủ rack tăng từ 2kW đến 10 kW). Giải quyết vấn đề này, giải pháp InfraStruXure bố trí các thiết bị bảo vệ nguồn UPS và phân phối nguồn PDU gắn trực tiếp trong tủ giá.

Một UPS có thể cấp điện cho cả một dãy tủ hoặc một nhóm thiết bị nằm ngoài tủ. Bộ phận phân phối nguồn PDU được gắn vào kênh mặt sau của tủ để tận dụng không gian chữ U. Mỗi đơn vị PDU này cung cấp tới 11 kW công suất.

Trong quá trình hoạt động thông thường, công suất nguồn và mật độ dây cáp tăng khiến nhiệt độ lên cao và dẫn đến sự bất ổn trong hệ thống. Giải pháp làm mát trong kiến trúc InfraStruXure của APC kết hợp các thiết bị tỏa khí lạnh ADU, thiết bị hút khí nóng ARU và bộ điều hòa chính xác FM 40H với công suất làm mát lên đến 40 kW. Khí nóng được đẩy ra phía sau tủ và dẫn trở về thiết bị làm mát, còn khí lạnh được hút vào tủ từ phía trước.

Giải pháp InfraStruXure có tính "co giãn" vì sử dụng thiết kế tủ rack theo module, dễ điều chỉnh về sau.

Toàn bộ hệ thống sẽ được điều khiển thống nhất bằng phần mềm InfraStruXure Manager, cho phép nhanh chóng phát hiện các nguy cơ vật lý và nâng cao hơn khả năng quản lý môi trường xung quanh.

P.K.
(Theo VNExpress)

Các tin liên quan