Tin tức thời sự CNTT

Intel tiết kiệm 2 tỷ USD nhờ cắt giảm nhân lực

08-09-2006 10:03

Ảnh: CBSNews
Ảnh: CBSNews.

Nhà sản xuất thiết bị vi xử lý lớn nhất thế giới vừa công bố kế hoạch tái cơ cấu toàn doanh nghiệp, trong đó 10.500 vị trí sẽ chính thức bị thôi việc. Tổng số nhân viên còn lại của tập đoàn này là 95.000 người và dự kiến sẽ là 92.000 vào giữa 2007.

Intel dự kiến sẽ hạn chế được các chi phí liên quan tới việc mua bán hàng hóa, vốn đầu tư và nguyên vật liệu. "Dù rất khó khăn, quyết định này lại cần thiết để Intel trở thành một công ty linh hoạt và hiệu quả hơn, không chỉ năm nay mà trong nhiều năm tiếp theo", Paul Otellini, Giám đốc điều hành của hãng, cho hay.

Chi phí trợ cấp thôi việc sẽ xấp xỉ 200 triệu USD, trong khi Intel có thể sẽ tiết kiệm thêm được 3 tỷ USD chi phí vận hành doanh nghiệp vào năm 2008 và 1 tỷ USD dành cho đầu tư thiết bị và không gian sản xuất.

Intel đang gặp nhiều áp lực trong việc giải thể các bộ phận làm ăn thua lỗ, đồng thời phải đối phó với sự lớn mạnh của AMD trên thị trường thiết bị xử lý.

T.N.
(Theo VNExpress)

Các tin liên quan