Tin tức thời sự CNTT

Juniper đưa công nghệ ảo hóa vào lõi mạng

21-02-2009 09:31

- Juniper Networks (chỉ số Nasdaq: JNPR), hãng tiên phong trong lĩnh vực mạng hiệu năng cao, ngày 11/2 đã giới thiệu TX Matrix Plus, một hệ thống định tuyến lõi đa phiến cho phép các nhà cung cấp dịch vụ triển khai những dịch vụ sáng tạo với lợi nhuận tối ưu và bảo vệ những đầu tư trước đó. Liên kết nối với các bộ định tuyến lõi T1600, TX Matrix Plus được thiết kế để làm việc với Hệ thống Kiểm soát 1200 (Juniper Control System 1200) của Juniper, giúp ảo hóa các hệ thống định tuyến, các hệ thống mạng và các dịch vụ - mang đến một định dạng mới về độ linh hoạt và tính khả mở cho lõi mạng.

 

“Việc triển khai cung cấp những dịch vụ sáng tạo và đáng tin cậy cần có một hệ thống định tuyến lõi có tính khả mở và độ linh hoạt cao tại trung tâm của hệ thống mạng, và những đầu tư của chúng tôi vào các sản phẩm định tuyến T1600 của Juniper đang đi đúng hướng với chiến lược này”, ông Fadhil Ansari, Phó chủ tịch điều hành cao cấp về kỹ thuật của công ty Etisalat nói. “Công bố của Juniper về hệ thống định tuyến đa khung TX Matrix Plus mới đã bảo đảm rằng những đầu tư của chúng tôi được bảo toàn, đồng thời giúp chúng tôi xây dựng và mở rộng hệ thống mạng lõi đáng tin cậy, có độ linh hoạt và rất hiệu quả”.

 

Ảo hóa trong lõi mạng

 

Ảo hóa là khái niệm được chấp nhận một cách nhanh chóng trong các trung tâm dữ liệu cũng như những nơi khác bởi nó có khả năng nâng cao hiệu quả và giảm chi phí thông qua việc chia sẻ và hợp nhất các nguồn lực. Trong hệ thống lõi mạng, các vấn đề về thể lệ, vận hành, tổ chức và bảo mật đã khiến việc ảo hóa các hệ thống mạng cũng như dịch vụ riêng rẽ phải đối mặt với nhiều thách thức hơn. Với hệ thống TX Matrix Plus và JCS 1200, Juniper sẽ giải quyết những thách thức này bằng việc cho phép ảo hóa phần cứng của các bộ định tuyến lõi có tính khả mở và khả năng chấp nhận cao. Các bộ định tuyến lõi của Juniper có thể được phân tách – trên mỗi một khe cắm – thành các bộ định tuyến ảo, mà mỗi một bộ định tuyến ảo này có thể cung cấp một loại hình dịch vụ hay loại hình mạng, và có thể chia sẻ các nguồn lực, chẳng hạn như liên kết nối các đường liên kết. Tính năng độc đáo này bảo đảm cho các nhà cung cấp dịch vụ có thể duy trì các mức độ thích hợp về quản trị hay các loại hình dịch vụ cụ thể, độ bảo mật và khả năng quản lý, đồng thời vẫn đảm bảo được tính hiệu quả đáng kể cũng như tiết kiệm chi phí nhờ công nghệ ảo hóa.

 

Các nhà cung cấp dịch vụ mà có triển khai TX Matrix Plus cũng như các giải pháp khác của Juniper để ảo hóa các hệ thống mạng lõi của mình sẽ có thể nhanh chóng giới thiệu các dịch vụ mới trên nền hạ tầng hiện có của họ, đồng thời vẫn quản lý được từng hệ thống mạng và dịch vụ. Điều này giúp thúc đẩy đáng kể tốc độ giới thiệu những dịch vụ mới, và cũng mở ra các mô hình kinh doanh mới hay các cơ hội hợp tác mới, chẳng hạn như khả năng triển khai các dịch vụ “Open Garden” (Khu Vườn Mở), nhà điều hành mạng ảo, hệ thống mạng như một dịch vụ (NaaS) và chia sẻ hệ thống mạng.

 

Tăng cường Lõi Ảo hóa

 

Để giúp các khách hàng có thể thực sự tận dụng sức mạnh của ảo hóa và đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng về công năng, Juniper đang triển khai hàng loạt những công nghệ hỗ trợ cho cả các bộ định tuyến đơn phiến và đa phiến T1600. Là bộ định tuyến lõi duy nhất trên thị trường có hiệu năng tới 100 Gigabits trên mỗi khe cắm, T1600 được tối ưu hóa cho việc hỗ trợ các kết nối có hiệu năng siêu cao mà các bộ định tuyến lõi ảo hóa bắt buộc phải có.

 

Bên cạnh đó, Juniper đang liên tục mở rộng các công năng tích hợp quang với các giao diện mạng truyền quang (OTN) G.709 tích hợp mới và các tính năng GMPLS. Những công năng quang tích hợp cải tiến này giúp loại bỏ mạnh mẽ nhu cầu về các bộ truyền quang độc lập, đi đầu trong việc làm giảm thiểu đáng kể không gian chứa và năng lượng tiêu thụ.

 

Với việc loại bỏ các lớp trong hệ thống mạng và hợp nhất các giao diện mạng, ảo hóa và các giao diện OTN có thể giúp giảm chi phí trên mỗi một bit khi truyền dẫn các dịch vụ mạng – giúp các nhà cung cấp dịch vụ thu được giá trị tối ưu từ hệ thống mạng của họ cũng như đảm bảo lợi nhuận cao nhất.

 

Cho phép mở rộng 3 chiều


Juniper Networks là hãng đứng đầu trong lĩnh vực mạng hiệu suất cao. Juniper cung cấp một hạ tầng mạng hiệu suất cao giúp tạo ra một môi trường tin cậy và phản ứng nhanh để thúc đẩy sự triển khai các dịch vụ và ứng dụng trên một nền mạng đơn lẻ. Điều này giúp giúp các doanh nghiệp năng động phát triển mạnh mẽ. Các thông tin thêm có thể tìm tại www.juniper.net

Các sản phẩm và những cải tiến mới được xây dựng trên nền tảng hơn một thập kỷ sáng tạo trong lĩnh vực hệ thống mạng cho các nhà cung cấp dịch vụ, giúp các khách hàng xây dựng và mở rộng các hệ thống mạng lõi một cách hiệu quả, linh hoạt và tin cậy nhất. Với danh mục T-series, các sản phẩm của Juniper giúp các khách hàng mở rộng một cách linh hoạt nhiều định dạng khác nhau, trên khắp các góc độ từ chuyển tiếp, điều khiển và các dịch vụ. Các khách hàng hiện tại đang sử dụng bộ định tuyến T640s có thể mở rộng lĩnh vực chuyển tiếp nhờ nâng cấp lên các bộ định tuyến T1600, các hệ thống TX Matrixes và hiện nay là hệ thống TX Matrix Plus – tất cả đều có thể được thực hiện một cách êm thấm với độ linh hoạt tối ưu.

 

JCS 1200 là sản phẩm có khả năng mở rộng tính năng điều khiển duy nhất trong ngành công nghiệp mạng, mang đến khả năng độc đáo trong việc mở rộng công năng điều khiển mà không gây tác động tới hiệu năng bảng chuyển tiếp – một công năng trọng yếu đối với khả năng ảo hóa các hệ thống mạng lõi cũng như các dịch vụ.

 

Tất cả các sản phẩm này đều chạy trên nền tảng của phần mềm JUNOS – một hệ điều hành đơn nhất cho các sản phẩm bảo mật, chuyển mạch và định tuyến của Juniper Networks. Với việc cho phép các khách hàng và đối tác phát triển các ứng dụng cho phần mềm JUNOS thông qua Nền tảng Phát triển Giải pháp Đối tác (áp dụng phí bổ sung), Juniper cũng là công ty duy nhất trong ngành cho phép các khách hàng mở rộng danh mục các dịch vụ với các dịch vụ độc đáo và có khả năng tùy biến. Các khách hàng và đối tác có thể sử dụng Nền tảng Phát triển Giải pháp Đối tác để phát triển và cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng sáng tạo mới, nhằm gia tăng lợi nhuận và tăng năng suất.

 

Hệ thống TX Matrix Plus sẽ có mặt trên thị trường trong quý 3/2009. Giao diện OTN sẽ có mặt trên thị trường trong quý 1/2009.


Nr.D

(Theo VnMedia)

 

Các tin liên quan