Tin tức thời sự CNTT

Intel: Giáo viên và công nghệ có thể thay đổi thế giới

20-08-2008 11:56

Ông Craig Barrett đang hướng dẫn các phụ nữ sử dụng chiếc laptop Classmate PC của Intel.
 

 - Đó là nhận định của Chủ tịch Intel Craig Barrett tại Diễn đàn phát triển Intel (IDF) 2008 khi nói về vai trò của giáo viên trong việc thúc đẩy sử dụng công nghệ tại các quốc gia đang phát triển.

“Công nghệ đóng một vai trò lớn trong phát triển kinh tế, nhưng cũng cần phải có nhiều giáo viên hơn để đào tạo người dùng, đặc biệt là ở những nền kinh tế mới nổi” – nhận định của chủ tịch Intel Craig Barrett.

Theo ông Barrett, 85% giới trẻ thế giới là ở những quốc gia đang phát triển, và đào tạo về công nghệ chính là cách để tiếp cận những thị trường này. Chẳng hạn như người dùng châu Phi, họ có thể không bao giờ quan tâm về tin tức của Wall Street, nhưng giáo viên có thể giúp họ hiểu về nền kinh tế trong nước là một phần của kinh tế thế giới. Việc tiếp cận nền trí thức qua mạng Internet cũng là cách thúc đẩy phát triển kinh tế và tăng cường sử dụng công nghệ.

Cho tới nay đã có rất nhiều sáng thúc đẩy công nghệ ở các quốc gia đang phát triển. Chẳng hạn như dự án laptop giáo dục giá rẻ XO hay Classmate PC. Tuy nhiên, ông Barrett cho rằng kể cả khi đổ thêm tiền của cho nỗ lực này mà số lượng giáo viên không tăng lên thì cũng chẳng có nghĩa lý gì. “Một giáo viên tốt là công cụ tốt nhất cho một nền giáo dục phát triển”, Barrett nhận định.

Vẫn theo Barrett, “vi tính hóa” các lớp học không cần thiết phải có bộ xử lý mạnh và phần cứng mới nhất, mà nằm ở chính sự kết nối. Các quốc gia phát triển cần phải có chính sách hỗ trợ các nước đang và chậm phát triển để họ có thể hòa nhập với thế giới.


Văn Hân - (PCAdvisor)

(Theo VnMedia)

Các tin liên quan