- Internet Explorer 8 sẽ ra mắt người dùng trong cuối năm nay. Cùng lúc đó, tiến trình phát triển Windows 7 cũng theo đúng lộ trình mà Microsoft đã vạch ra.
Đó là khẳng định được ông Bill Veghte - giám đốc điều hành bộ phận sản phẩm Windows và dịch vụ trực tuyến của Microsoft - trong một cuộc họp với giới phân tích tài chính Phố Wall ngày 24-7.
Ông Veghte cho biết IE8 Beta 2 sẽ ra mắt trong tháng tới. Trọng tâm của bản thử nghiệm này là giới thiệu đến người dùng và chuyên gia công nghệ về những tính năng mới trong IE8.
Ngoài ra, Microsoft cũng cho biết sở dĩ khoảng thời gian chờ đợi giữa bản IE8 Beta 1 và Beta 2 kéo dài đến như thế là bởi hãng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng.
Tuy nhiên, ông Veghte không nói thời gian cụ thể cũng như thời điểm ra mắt bản IE8 Beta 3.
Về Windows 7, ông Veghte chỉ cho biết phiên bản kế tiếp hệ điều hành Windows này vẫn đang theo đúng lộ trình phát triển mà không hề tiết lộ bất kỳ tính năng cụ thể nào.
Giám đốc điều hành bộ phận sản phẩm Windows bày tỏ mong muốn Windows 7 sẽ đáp ứng được cam kết mà hãng đã đưa ra trước đây. Đó là phiên bản kế tiếp Windows sẽ ra mắt sau Windows Vista khoảng 3 năm. Nếu đúng như thế, chắc chắn phải đến đầu năm 2010 Windows 7 mới chính thức xuất hiện.
T.DŨNG (theo Betanews)
(Theo TTO)