Tin tức thời sự CNTT

CMC gia nhập Liên minh Trung tâm Dữ liệu châu Á

19-07-2008 10:46

CMC và các đối tác công bố thành lập Trung tâm Dữ liệu sáng ngày 18/7/2008. Ảnh: Lê Quang

 - Ngày 18/7, Công ty Cổ phần dịch vụ viễn thông CMC (CMC Telecom) chính thức ra mắt trung tâm dữ liệu đầu tiên đạt tiêu chuẩn quốc tế với thương hiệu BlueData. Dịp này, CMC Telecom cùng với 3 đối tác cũng công bố thành lập Liên minh Trung tâm Dữ liệu châu Á.

Liên minh này gồm CMC Telecom, 1-Net Singapore, Tập đoàn The AIMS Asia (Malaysia) và T.C.C Technology (Thái Lan) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với tập đoàn Intel nhằm thúc đẩy việc triển khai Trung tâm Dữ liệu Xanh tại khu vực.

 

Với mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu trung lập số một Việt Nam, sánh vai với các nhà cung cấp khác trong khu vực và trên thế giới, CMC Telecom đã và đang triển khai xây dựng các Trung Tâm Dữ Liệu tiêu chuẩn quốc tế tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhằm đáp ứng các yêu cầu cao nhất của các khách hàng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, các tập đoàn đa quốc gia cũng như các công ty nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam. Trung Tâm Dữ Liệu tại Hà Nội mới được xây dựng và hoàn thành này là trung tâm đầu tiên trong chuỗi các Trung tâm Dữ liệu của CMC Telecom tại Việt Nam.

 

Các dịch vụ mà Trung tâm dữ liệu Bluedata của CMC Telecom cung cấp bao gồm: Dịch vụ cho thuê chỗ đặt thiết bị/máy chủ; Dịch vụ cho thuê máy chủ chuyên dụng; Dịch vụ quản trị hệ thống; Dịch vụ kết nối và Dịch vụ trung tâm lưu trữ dự phòng giúp khắc phục thảm họa.

 

Nhân dịp này, Liên minh Trung tâm dữ liệu châu Á cũng chính thức được công bố tại Việt Nam với tổng diện tích là 45.000 m2 với mục tiêu doanh số dự tính đạt 77 triệu USD vào năm 2009. Liên minh này sẽ trở thành một trong những trung tâm dữ liệu lớn nhất khu vực, cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu cho các cơ quan chính phủ, các tập đoàn viễn thông hàng đầu, các ngân hàng và các tổ chức kinh doanh khác.

Lê Quang

(Theo VnMedia)

Các tin liên quan