Tin tức thời sự CNTT

Thêm mã tấn công khai thác lỗi Media Player

18-02-2006 17:19

(Actualtools.com)
(Actualtools.com)

Hãng bảo mật Pháp FrSIRT vừa đưa ra cảnh báo về việc một công cụ lợi dụng lỗ hổng an ninh trong ứng dụng nghe nhìn của Microsoft đã được phát tán công khai.

Khiếm khuyết nói trên được FrSIRT đánh giá ở mức cao (critical) trong khi Microsoft lại nhìn nhận độ nguy hiểm ở mức vừa phải (important). Lỗ hổng trong phần plug-in của Windows Media Player có thể bị lợi dụng để chạy các lệnh vô hiệu hóa. Vấn đề bắt nguồn từ lỗi tràn bộ nhớ đệm, cho phép kẻ tấn công chiếm quyền điều khiển máy tính nếu người sử dụng PC lướt web bằng các trình duyệt không phải Internet Explorer như Netscape hay Firefox và bị lừa truy cập vào website của hacker.

Tuy nhiên, FrSIRT cho biết những máy tính nào đã cập nhật phần mềm nâng cấp mới nhất trong bản tin an ninh tháng 2 của Microsoft (cụ thể là bản MS06-006) sẽ không bị nguy cơ.

P.K. (theo TechWorld)

(Theo VNExpress)

Các tin liên quan