Tin tức thời sự CNTT

Tin vắn CNTT- Truyền thông ngày 19/4

20-04-2007 08:44

 – Samsung và Nokia hợp tác về truyền hình di động. Công ty Hệ thống Thông tin FPT nhận giải thưởng của Cisco. “Dự phòng Rủi ro – Khôi phục thảm họa”. Samsung Vina giành giải thưởng “thương hiệu số 1” tại VN.

 

* Samsung và Nokia hợp tác về truyền hình di động

 

Để khuyến khích sự chấp nhận rộng rãi hơn các dịch vụ truyền hình di động và thúc đẩy nhanh việc triển khai dịch vụ, Samsung và Nokia vừa công bố sẽ hợp tác để đạt được khả năng hoạt động hỗ tương giữa các thiết bị di động có tính năng DVB-H (Digital Video Broadcast – Handheld) của cả hai công ty và các chuẩn mở dựa trên hệ thống dịch vụ mạng Nokia. Các nhà sản xuất thiết bị cầm tay sẽ hợp tác với nhau để hỗ trợ những giải pháp dựa trên chuẩn mở OMA BCAST đã sẵn sàng cho các đối tác là nhà điều hành quan tâm đến việc triển khai các dịch vụ và thử nghiệm truyền hình di động từ nhiều nhà cung cấp trong năm 2007 và trong tương lai.

 

DVB-H là một công nghệ hiệu quả trong số nhiều công nghệ kỹ thuật số khác nhau để triển khai các dịch vụ truyền hình di động. Công nghệ DVB-H mang lại chất lượng dịch vụ cao, tiêu thụ pin ít và cho phép người sử dụng đồng thời nhận được các chương trình phát sóng trong khi vẫn sử dụng được các dịch vụ di động khác như điện thoại và truy cập Internet trên thiết bị.

L.Q

 

* Công ty Hệ thống Thông tin FPT nhận giải thưởng của Cisco

 

Công ty Hệ thống Thông tin FPT (Fis) vừa nhận giải thưởng Đối tác Doanh nghiệp xuất sắc nhất năm của Cisco tại khu vực châu Á. Đây là giải thưởng có sự tham gia của đối thủ đến từ Singapore, Malaysia, Thái lan, Indonesia, Philippin, Đài Loan... Tại Hội nghị Đối tác Doanh nghiệp Cisco được tổ chức thường niên tại Las Vegas - Mỹ, FIS được lựa chọn khi công bố tỷ lệ tăng trưởng mạnh với 69%/năm.

L.Q

* “Dự phòng Rủi ro – Khôi phục thảm họa”

 

Ngày 17/4, tại Hà Nội, công ty HP Việt Nam phối hợp các công ty Cisco Systems và Emerson, tổ chức buổi hội thảo với chuyên đề “Dự phòng Rủi ro – Khôi phục thảm họa” nhằm giúp các doanh nghiệp nhận thức được những sự cố có liên quan đến hoạt động của các hệ thống CNTT và tìm hiểu những giải pháp mà những hãng công nghệ hàng đầu thế giới giới thiệu nhằm giúp các doanh nghiệp vượt qua những “thảm hoạ” đó với mức giảm thiểu thiệt hại cao nhất.

 

Theo đánh giá, trong hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp, bất kỳ sự cố nào dẫn đến ngưng trệ cung cấp dịch vụ của hạ tầng CNTT cũng sẽ gây ảnh hưởng tức thời đến các hoạt động giao dịch, các cơ hội kinh doanh, gây tổn thất cho doang nghiệp. Một số báo cáo gần đây cho thấy có tới 25% vụ hệ thống ngừng cung cấp thông tin là do lỗi tương tác giữa các thiết bị phần cứng trong môi trường CNTT thực. Trong đó, theo Gartner, có đến 80% trong số đó xảy ra là do con người và các chu trình làm việc mà con người áp dụng. Những vấn đề đó có thể được phòng tránh và giảm thiểu với gói Dịch vụ Trung tâm Dữ liệu mà HP và các đối tác đã nghiên cứu phát triển và cung cấp cho các khách hàng là doanh nghiệp trên toàn cầu.

H.H

* Samsung Vina giành giải thưởng “thương hiệu số 1” tại VN

 

Samsung Vina vừa giành được giải thưởng “Thương hiệu số 1” tại Việt Nam về sản phẩm TV LCD năm 2006 do Công ty nghiên cứu thị trường GFK Châu Á trao tặng. Giải thưởng được trao dựa trên điều tra về thị trường bán lẻ TV LCD của GFK Châu Á trong suốt năm 2006, và Samsung Vina là doanh nghiệp đạt thị phần cao nhất.

 

Tại “Triển lãm sản phẩm nghe nhìn kỹ thuật số của Samsung năm 2007” (Samsung Digital Partners AV Roadshow 2007) diễn ra mới đây với chủ đề Nghệ thuật của sự Trải nghiệm (Art of Experience), công ty điện tử Samsung Vina đã giới thiệu tới người tiêu dùng những sản phẩm nghe nhìn với độ phân giải cao (HD) và sản phẩm di động đa phương tiện. 3 dòng TV LCD mới được giới thiệu tại triển lãm là M8, Bordeaux Plus và S8, hứa hẹn sẽ thỏa mãn mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Thời gian tới, Samsung Vina dự kiến sẽ chinh phục thị trường cao cấp bằng các sản phẩm kết hợp công nghệ sáng tạo và thiết kế thời trang.

Thuỷ Nguyên

(Theo VnMedia)

Các tin liên quan