Tin tức thời sự CNTT

Lãnh đạo Google: Lương 1 USD, giá trị cổ phiếu hàng tỉ

05-04-2007 10:32

 Ảnh: Reuters

Báo cáo tài chính năm 2006 của Google cho thấy lương bổng của của 3 vị lãnh đạo hàng đầu hãng chỉ là ... 1 USD. Nhưng giá trị cổ phiếu nằm trong tay những con người này lại lên đến hàng tỉ.

Tổng giá trị cổ phiếu thuộc quyền sở hữu của Giám đốc điều hành Eric Schmidt và hai nhà đồng sáng lập Larry Page và Sergey Brin lên tới con số 31,5 tỉ USD.

Tổng các khoản tiền lương và "trợ cấp" của giám đốc điều hành Schmidt trong năm 2006 vào khoảng 555.742 USD và của ông Page là 36.795 USD. Tuy nhiên, toàn bộ số tiền này đều được chi cho việc bảo đảm an toàn cho 2 lãnh đạo cao cấp này.

Tiền thưởng dành cho cả ba vị lãnh đạo nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm nổi tiếng nhất thế giới năm qua là 1.723 USD.

Riêng chủ tịch Google Sergey Brin không nhận được một khoản trợ cấp nào. Tuy nhiên, giá trị cổ phiếu Google trong tay vị giám đốc này lên tới 13,4 tỉ USD.

Trong khi đó, ông Page nắm giữ 13,4 tỉ USD giá trị cổ phiếu Google và công Schmidt có số lượng cổ phiếu trị giá 4,9 tỉ USD.

4 vị phó chủ tịch Google - George Reyes, Shona Brown, David Drummond và Jonathan Rosenberg - đều nhận cùng một mức lương 250.000 USD trong năm ngoái.

Hoàng Dũng - (BBC)

(Theo VnMedia)

Các tin liên quan