TTO - Từ hồi tháng 7-2005, hãng Pretec đã gây chấn động giới công nghiệp lưu trữ bằng cách tung ra loại thẻ nhớ SD đầu tiên trên thế giới có dung lượng đến 4GB. Đến nay Pretec tiếp tục phá vỡ rào cản dung lượng khi tung ra loại thẻ nhớ miniSD có dung lượng đạt đến 2GB.
Như vậy là từ nay về sau các loại điện thoại di động đời mới được trang bị khe cắm thẻ miniSD đã có thể lưu trữ được đến trên 2 giờ phim video Mpeg 4 chất lượng cao, hoặc trên 500 bài MP3 mã hóa ở mức độ âm thanh chất lượng cao với tốc độ truyền 128 kb/giây.
miniSD là loại thẻ nhớ có kích thước dài 21,5 mm; rộng 20 mm và dày 1,4 mm. Loại thẻ nhớ nhỏ nhất thế giới hiện nay là microSD, vốn không được phổ biến như miniSD, có kích thước là dài 15mm; rộng 11mm và dày chỉ 1mm.
Pretec hiện đang bán sỉ thẻ nhớ miniSD 2GB cho các công ty với giá 299USD. Khi ra đến quầy hàng chắc chắn giá miniSD 2GB sẽ ở mức 320 USD trở lên.
THIÊN TRANG (Theo Trusted Reviews)
(Theo TTO)