Thông báo liên thông môn học ĐH-ThS

Thông báo xét tuyển đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2022 – chương trình liên thông từ trình độ đại học lên trình độ thạc sĩ (BS-MS)

06-12-2022 14:46

THÔNG BÁO XÉT TUYỂN
ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ NĂM 2022
CHƯƠNG TRÌNH LIÊN THÔNG TỪ TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC LÊN TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ (BS-MS)

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM thông báo kế hoạch xét tuyển vào trình độ thạc sĩ chương trình liên thông từ trình độ đại học lên trình độ thạc sĩ (BS-MS), khóa tuyển năm 2022, như sau:

1/ ĐỐI TƯỢNG XÉT TUYỂN:

Ứng viên là sinh viên của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và đã đăng ký tham gia chương trình đào tạo BS-MS theo đề án đã được ĐHQG – HCM phê duyệt (danh sách ứng viên đính kèm).

2/ ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN VÀO CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ:

2.1. Văn bằng tốt nghiệp đại học:

Ứng viên đã đăng ký chương trình BS-MS như mục 1 thông báo này, phải có bằng tốt nghiệp đại học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học đúng ngành.

2.2Về thời gian sau khi tốt nghiệp đại học: Văn bằng tốt nghiệp đại học (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp) còn trong thời hạn tối đa 24 tháng, tính từ ngày ký văn bằng tốt nghiệp (giấy chứng nhận tốt nghiệp) đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

2.3. Về trình độ ngoại ngữ: đạt yêu cầu về năng lực ngoại ngữ như qui định tại phụ lục 1 (đính kèm)

2.4.  Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú xác nhận.

2.5. Có đủ sức khỏe để học tập.

2.6. Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định của thông báo này.

3/ TIÊU CHÍ XÉT TUYỂN

Căn cứ kết quả phỏng vấn của tiểu ban chuyên môn khi ứng viên đăng ký tham gia chương trình BS-MS, tiêu chí xét tuyển vào bậc thạc sĩ như sau:

• Ứng viên thuộc đối tượng tại mục 1 và đạt điều kiện tại mục 2 thông báo này
  • Trình độ ngoại ngữ: đạt yêu cầu về trình độ ngoại ngữ như qui định tại phụ lục 1.
  • Đánh giá của Hội đồng tuyển sinh: Hội đồng tuyển sinh sau đại học sẽ duyệt danh sách ứng viên được liên thông vào chương trình thạc sĩ.

4/ HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Ứng viên nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm:

• 02 biên nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (mẫu 1)
  • 01 đơn đăng ký xét tuyển (mẫu 2)
  • 01 giấy khám sức khỏe (tại phòng khám đa khoa quận, huyện còn thời hạn 12 tháng)
  • 01 sơ yếu lý lịch bản thân (mẫu 3, hoặc mẫu sơ yếu lý lịch xin việc làm).
  • 01 bản sao văn bằng tốt nghiệp đại học (có chứng thực sao y còn thời hạn 12 tháng) hoặc giấy chứng nhận TNĐH
  • 01 bản sao bảng điểm tốt nghiệp đại học – tiếng Việt (có chứng thực sao y)
  • 01 bản sao minh chứng năng lực ngoại ngữ như qui định tại phụ lục 1

* Nếu bản sao chứng chỉ/ chứng nhận: không cần chứng thực sao y.

* Nếu bản sao văn bằng cử nhân thì phải có chứng thực sao y.

Mẫu hồ sơ đăng ký xét tuyển vào bậc thạc sĩ: đính kèm

Lưu ý:

Các bản sao yêu cầu chứng thực sao y phải còn thời hạn 12 tháng tính từ ngày chứng thực sao y đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển. Các giấy tờ được photo hoặc trình bày trên khổ giấy A4.

5/ THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN:

• Ứng viên nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại Phòng Đào tạo Sau đại học (phòng B08), Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, số 227 Nguyễn Văn Cừ, P4, Q5, TP.HCM từ ngày thông báo đến 16g00 ngày 15/12/2022 (giờ hành chính).
  • Nhà trường chỉ nhận các hồ sơ đầy đủ, đúng qui định và đúng thời hạn.
  • Đối với ứng viên chưa có bằng TNĐH thì nộp giấy chứng nhận TNĐH thay văn bằng TNĐH khi nộp hồ sơ dự tuyển. Trường hợp này ứng viên phải bổ sung bản sao văn bằng TNĐH trước ngày 30/12/2022, sau thời hạn này nếu không nộp bản sao bằng TNĐH Nhà trường sẽ hủy kết quả xét tuyển.

6/ LỆ PHÍ XÉT TUYỂN: (nộp cùng với nộp hồ sơ xét tuyển)

Lệ phí đăng ký xét tuyển: 60.000đ/ ứng viên

7/ KẾT QUẢ XÉT TUYỂN: công bố sau ngày 20/12/2022

8/ DANH MỤC VÀ CHỈ TIÊU NGÀNH XÉT TUYỂN TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ – CHƯƠNG TRÌNH LIÊN THÔNG TỪ TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC LÊN TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ

SttMã ngànhTên ngànhTổng chỉ tiêuChỉ tiêu xét tuyển

% chỉ tiêu

8480101Khoa học máy tính2345%
 8480104Hệ thống thông tin1025%
 8480107Trí tuệ nhân tạo1320%

9/ GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CAO HỌC

9.1. Khung chương trình đào tạo của từng ngành

Thí sinh tham khảo khung chương trình đào tạo của từng ngành tại: ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC\CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

9.2. Thời gian đào tạo, lịch học, học bổng:

a/ Tổng thời gian đào tạo chương trình chính quy thạc sĩ là 2 năm (24 tháng).

b/ Khóa tuyển sinh thạc sĩ năm 2022 sẽ bắt đầu học phần chuyên môn vào tháng 12/2022.

c/ Sinh viên được xét tuyển sẽ được xét cấp học bổng tương đương 20% học phí sau khi hoàn thành học phần 1 chương trình thạc sĩ.

d/ Lịch học trong tuần:

Ngành Khoa học máy tính; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo: 70% môn học dạy ngoài giờ (các buổi tối trong tuần, thứ 7, chủ nhật); 30% môn học dạy trong giờ hành chính.

9.3. Học phí: Dự kiến mức thu học phí toàn khóa học (2 năm) chính quy ngành Khoa học máy tính; Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo. 65.175.000đ

BP. Giáo Vụ SĐH, Khoa CNTT

Email: giaovusdh@fit.hcmus.edu.vn