Thông báo về chương trình Chào đón tân sinh viên khóa 2019

20-08-2019 17:53

Thực hiện kế hoạch công tác giảng dạy và học tập năm học 2019-2020 của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG-HCM), Khoa Công Nghệ Thông Tin, trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức chuỗi hoạt động định hướng và chào đón tân sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin khóa tuyển 2019 với các nội dung như sau:

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ - THỜI GIAN
1.      Đối tượng
Sinh viên chương trình Chính quy Đại trà khóa tuyển 2019
2.        Thời gian
Ngày 23, 25/08/2019

1.        Chương trình chào mừng tân sinh viên khoa Công Nghệ Thông Tin
1.1.   Thời gian, địa điểm
Thời gian: 7g30 – 11g30, ngày 23/08/2019
Địa điểm: Hội trường khu Công Nghệ Phần Mềm - ĐHQG

1.2.  Nội dung
  • Cung cấp đến các bạn tân sinh viên những thông tin cơ bản về khoa như: Cơ cấu tổ chức, hoạt động của Khoa, đội ngũ Giảng viên - cán bộ khoa.
  • Giới thiệu về các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa Công nghệ Thông tin.
  • Gặp gỡ giao lưu với Ban chủ nhiệm Khoa và các Giảng viên trong Khoa.
  • Gặp gỡ các doanh nghiệp tuyển dụng trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, nghe giới thiệu về văn hóa và tác phong của một người nhân viên chuyên nghiệp khi trực tiếp làm việc tại doanh nghiệp.
  • Trình bày các kỹ năng cần trao dồi trong quá trình học tập tại trường đại học để trở thành một lập trình viên trong tương lai.
  • Các tiêu chí doanh nghiệp đánh giá một sinh viên để trở thành nhân viên tại doanh nghiệp.
  • Trao đổi với sinh viên về nhu cầu nguồn nhân lực (hiện tại và dự báo trong tương lai).
2.        Sinh hoạt chuyên đề
2.1.  Thời gian, địa điểm
  • Thời gian: 13g00 – 17g30, ngày 23/08/2019
  • Địa điểm: Hội trường khu Công Nghệ Phần Mềm – ĐHQG
2.2.  Nội dung
  • Chuyên đề nhận biết, đánh giá tin giả và sử dụng mạng xã hội hiệu quả
  • Chuyên đề vượt qua khủng hoảng và cám dỗ trong đời sống sinh viên
3.      Chương trình “Hành trang cho tân sinh viên Công nghệ Thông tin”:
3.1.  Thời gian, địa điểm
  • Thời gian: 7g30 – 11g00, ngày 25/08/2019
  • Địa điểm: Trường ĐH KHTN, Linh Trung, Thủ Đức
  • Danh sách phòng: tại đây
3.2.  Nội dung
  • Giới thiệu về cách tiếp cận CDIO mà Khoa đã triển khai từ năm 2012.
  • Trình bày cách thức xây dựng động lực và mục tiêu học tập trong môi trường mới.
  • Giới thiệu các phương pháp và kỹ thuật học tập chủ động trong trường đại học.
  • Giới thiệu các kỹ năng sử dụng các hệ thống phần mềm đang được áp dụng tại Khoa.
  • Trao đổi, tư vấn về các vấn đề tâm lý sinh viên, về cuộc sống trong môi trường tập
4.      Giao lưu Đoàn Khoa Liên Chi Hội khoa Công Nghệ Thông Tin
4.1.  Thời gian, địa điểm
  • Thời gian: 13g00 – 17g00, ngày 25/08/2019
  • Địa điểm: Trường ĐH KHTN, Linh Trung, Thủ Đức
4.2.  Nội dung
  • Giới thiệu cơ cấu tổ chức, các hoạt động của Đoàn Khoa – Liên Chi Hội và các câu lạc bộ, đội nhóm trực thuộc.
  • Tổ chức sinh hoạt, giao lưu thân mật giữa các sinh viên khóa trên và tân sinh viên.
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Bộ phận Trợ lý sinh viên qua email: tlsv@fit.hcmus.edu.vn

Bp. TLSV