Cuộc thi "Sáng kiến xây dựng thành phố thông minh - Bình Dương 2018"

16-07-2018 11:15

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm các sáng kiến thúc đẩy đổi mới và cải thiện chất lượng cuộc sống, mang lại tiện ích cho người dân, không giới hạn nhưng ưu tiên trong các lĩnh vực: Quản lý đô thị thông minh; chăm sóc sức khỏe; văn hóa - du lịch; giáo dục thông minh; dịch vụ công; năng lượng và môi trường; nông nghiệp đô thị; sản xuất thông minh.

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
Học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam và Hàn Quốc (Các thí sinh tham gia dưới hình thức cá nhân hoặc nhóm, tối đa 5 người/ nhóm).

LĨNH VỰC DỰ THI
Cuộc thi tìm kiếm các sáng kiến thúc đẩy đổi mới và cải thiện chất lượng cuộc sống, mang lại tiện ích cho người dân, không giới hạn nhưng ưu tiên trong các lĩnh vực: Quản lý đô thị thông minh; Chăm sóc sức khỏe; Văn hóa - du lịch;  Giáo dục thông minh; Dịch vụ công/ chính quyền điện tử; Năng lượng và môi trường; Nông nghiệp đô thị; Sản xuất thông minh.

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ ĐỐI VỚI CÁC SÁNG KIẾN DỰ THI
Tính mới, tính sáng tạo của sáng kiến dự thi;
Khả năng áp dụng vào thực tế cuộc sống, đặc biệt là trong xây dựng thành phố thông minh, cải thiện chất lượng cuộc sống;
Hiệu quả kinh tế - kỹ thuật – xã hội.

HỒ SƠ DỰ THI
- Thời hạn nộp hồ sơ: Các dự án tham gia cuộc thi gửi về Ban Tổ chức chậm nhất ngày 20/8/2018.
- Thành phần hồ sơ gồm:
+ Phiếu đăng ký dự thi (bắt buộc, theo mẫu);
+ Bản mô tả sáng kiến dự thi (bắt buộc, theo mẫu);
+ Mô hình, sản phẩm chế thử, sơ đồ công nghệ, các bản vẽ, hình ảnh, các tính toán minh họa (nếu có);
+ Phương án phát triển sản phẩm (nếu có);
+ Xác nhận của tổ chức nếu tác giả dự thi sản phẩm là dự án, đề tài, đề án, … đang thuộc quyền sở hữu của tổ chức (nếu có);
+ Các tài liệu khác (nếu có).

NỘP HỒ SƠ: chỉ nhận hồ sơ trực tuyến hoặc qua email
Nộp trực tuyến tại Website cuộc thi: http://binhduong.wtanet.org/vi/smartcityideas
Hoặc nộp qua email, vui lòng gửi cùng lúc 2 địa chỉ email sau: smartcityideas@binhduong.gov.vn và smartcityideas2018@gmail.com
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:
  • 02743 898253 (phòng Quản lý công nghệ - Sở KHCN)
  • 0946 808073 (chị Thùy Trang)
  • 0908 898818 (chị Thu Hà).
THỜI GIAN TỔ CHỨC
Cuộc thi được tổ chức qua 03 vòng gồm: vòng sơ tuyển, vòng bán kết và vòng chung kết. Trong đó, vòng sơ tuyển, vòng bán kết sẽ diễn ra đồng thời tại Việt Nam và Hàn Quốc. Bình Dương và Daejeon (Hàn Quốc) sẽ tự tổ chức vòng sơ tuyển và vòng bán kết; riêng vòng chung kết xếp hạng sẽ được tổ chức tại Bình Dương.
  • Vòng Sơ tuyển (15/7/2018 - 20/8/2018)
  • Bán kết (01/09-25/09)
  • Chung kết: 10/10/2018
  • Trao giải: 12/10
GIẢI THƯỞNG
  • 01 Giải Nhất: trị giá 100.000.000 đồng (Một trăm triệu đồng);
  • 01 Giải Nhì: trị giá 70.000.000 đồng (Bảy mươi triệu đồng);
  • 01 Giải Ba, trị giá 40.000.000 đồng (Bốn mươi triệu đồng);
  • 02 Giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 20.000.000 đồng (Hai mươi triệu đồng);
Cùng nhiều giải thưởng phụ khác.
Tất cả các đội đoạt giải sẽ được nhận thêm Gói Hỗ trợ khởi nghiệp do Trung tâm BBI (Becamex Business Incubator) - Trường Đại học Quốc tế Miền Đông tài trợ: Thành viên liên kết – dịch vụ văn phòng riêng trong 6 tháng tại BBI.
* Ghi chú: các sáng kiến tiềm năng của các đội thắng cuộc sẽ có cơ hội được hỗ trợ phát triển thành các sản phẩm phục vụ cuộc sống và người dân Bình Dương.
Bp. TLSV

1 3087-KH.signed.pdf Images 1,16 KB